5 cách lau chùi sai lầm khiến mặt bếp từ chóng hỏng

5 cách lau chùi sai lầm khiến mặt bếp từ chóng hỏng

Mặt kính bếp từ được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định hiệu quả sử dụng, tính thẩm mỹ và độ bền của bếp. Hiện nay các dòng sản phẩm bếp điện từ thường sử dụng mặt kính Schott Ceran của Đức, Eurokera của Pháp và kính Ceramic. Các loại mặt kính này đều có khả năng chống sốc nhiệt, chịu lực, chống trầy xước rất hiệu quả. Nhưng trong quá trình lau chùi nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản, là nguyên nhân chính gây hư hỏng bếp, nứt bề mặt bếp…

Nhiều vấn đề xảy ra khi lau mặt bếp từ khi còn nóng hay dùng lực quá mạnh không hề làm bếp sạch hơn mà chỉ gây hại.

Dùng mặt ráp của miếng rửa bát để lau bếp

Trên thị trường miếng xốp rửa bát đều có 2 mặt: mặt mút mềm và mặt ráp. Mỗi mặt sẽ có công dụng riêng và cách dùng khác nhau. Nhiều người không để ý mà nghĩ rằng dùng mặt ráp lau bếp từ sẽ khiến bếp được chùi rửa sạch sẽ hơn, nhưng điều này lại là nguyên nhân dẫn đến bề mặt của bếp bị xước làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của phần mặt kính

Sử dụng đúng vật dụng để lau mặt kính.

Sử dụng đúng vật dụng để lau mặt kính.

Sử dụng nùi chà nồi để lau mặt bếp

Thấy các vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bếp là các bà nội trợ luôn nghĩ ra cách làm sao thổi bay đi các vết bẩn đó. Nghĩ ngay ra nùi chà nồi và nghĩ đơn giản sẽ sạch nhưng thực tế lại khiến tình hình thậm tệ hơn. Việc dùng đó sẽ làm bề mặt bị xước và thức ăn càng dễ dàng bám vào các vết xước và làm bề bếp càng mất đi độ sáng bóng.

Muốn tẩy các vết bẩn bám dai trên đó, bạn có thể đặt chiếc khăn nước lên bề mặt cho vết bẩn két dính mềm ra chút rồi bạn dùng đến một chiếc lưỡi dao cạo. Đặt nó một góc 45 độ và khẽ đẩy qua những vết bẩn két dính.

Lau chùi khi mặt bếp còn nóng

Trong quá trình đang nấu ăn hãy nên chờ cho đến khi bếp đã hoàn toàn hạ nhiệt, sau đó bạn mới dùng giấy ăn hay tấm khăn mềm để lau chùi .

Các bạn không nghĩ rằng mặt bếp vừa nấu ăn xong rất nóng khi đổ chất tẩy rửa lên bề mặt, bạn sẽ làm khiến cho hóa chất sôi lên, ăn mòn mặt bếp, để lại những vết mòn mà bằng mắt thường khó thấy luôn, thời gian dài như thế các bạn sẽ thấy sự thay đổi của mặt bếp.

Sử dụng đúng vật dụng để lau mặt kính.

Lau chùi đúng cách mặt bếp bền và đẹp.

Dùng lực quá mạnh vào mặt bếp

Việc hiển nhiên khi ai cũng sẽ làm khi thấy vết bẩn hơi khó chùi và dùng cách tì tay vào mặt bếp khi lau chùi, hoặc đặt các thứ quá nặng so với trọng lượng cho phép lên mặt bếp và khiến mặt bếp có thể sẽ bị gãy, nứt. Hãy luôn lau chùi bằng việc nhẹ nhàng là cách để giữ mặt bếp bền hơn.

Sử dụng các hóa chất lau chùi không thích hợp

Trên thị trường đang có rất nhiều loại chất tẩy rửa. Các bạn dùng bếp thì nên chú ý về các sản phẩm hóa chất không phù hợp sẽ khiến mặt kính bị ăn mòn dần trong thời gian dài. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những sản phẩm làm sạch riêng cho bếp từ.

Related Posts

Leave Your Comment

Theme Settings